06:30 am - 23:00 pm

Hotline

0912.323.369
Toggle navigation

hướng dẫn tự sơn chỉ gạch nhà tắm, bếp, bàn thái sạch đẹp như mới

Ngày đăng: 14/01/2019 Lượt xem: 374

Khu vực bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh là những khu vực thường sử dụng gạch ốp lát để có thể dễ dàng vệ sinh, và những khu vực này cũng thường xuyên sử dụng các chất tẩy rửa. Nhưng bạn có chắc chắn rằng những khu vực này đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ hoàn toàn không?

Ở những khe nối, khe mạch giữa các viên gạch là những chỗ không được lớp men gạch bảo vệ, thường xuyên đọng nước và ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển gây nên những vết rêu mốc, làm xỉn màu các khe mạch. Có rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi về cách xử lý vấn đề này, hoặc có nhiều người đã tìm các loại sơn kẻ gạch thông thường để xử lý. Duyanhgroup.com sẽ mách các bạn một loại sơn có độ bền cao, độ bám dính vượt trội, có khả năng kháng chịu hóa chất, chịu mài mòn cao rất phù hợp với khu vực thường xuyên sử dụng hóa chất, nước tẩy rửa như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh.

Loại sơn mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là  TOA HEAVYGUARD  đây sơn phủ 2 thành phần gốc epoxy
HEAVYGUARD được sử dụng như lớp sơn phủ hoàn thiện trên nền sơn lót epoxy nhằm kháng tia UV cho các ứng dụng như sàn nhà xưởng, khu vực chuồng trại, nhà máy hóa chất, kho bãi, xí nghiệp, nhà máy thực phẩm, cầu  - bồn chứa hóa chất, phủ bên ngoài kết cấu thép và tàu thủy.
Ứng dụng các tính năng đó chúng ta có thể sử dụng loại sơn này cho kẻ đường mạch giữa các viên gach, mối nối giữa bồn cầu và mặt sàn hay khe nối giữa chậu rửa bát và đá ốp bàn thái.
Để có thể dễ dàng thi công chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng như là giấy ráp để vệ sinh lớp rêu mốc, bình nhựa có gắn vòi ở đầu, hoặc chúng ta có thể thay thế bình nhựa bằng băng dính và chổi quét sơn loại nhỏ.

Đầu tiên chúng ta dùng giấy ráp để loại bỏ lớp rêu mốc và lớp xi đã bám bụi bẩn trên những khe mạch cũ. Sau khi vệ sinh bề mặt xong chúng ta có thể dùng chổi quét hết lớp bụi bẩn đó đi hoặc ở những nơi ẩm ướt thì có thể dùng nước để làm sạch, nhưng lưu ý là chúng ta phải để bề mặt khô ráo thì mới tiến hành sơn được.

khi chuẩn bị thi công chúng ta trộn 2 thành phần này với nhau theo tỉ lệ Thành phần A: Thành phần B là 5:1 theo khối lượng hoặc 4:1 theo thể tích. Nếu lượng sơn quá đặc chúng ta có thể trộn theo dung môi chuyên dụng Thiner 43 để hòa tan 2 thành phần này. Các bạn khuấy đều hỗn hợp khoảng 2-3 phút rồi để lắng 5 phút trước khi thi công.

Khi hỗn hợp đã ổn định chúng ta rót vào chai nhựa có gắn đầu vòi rồi phun sơn vào các đường mạch gạch.

Cách 2: Dùng băng dính cố định ở 2 đầu để tạo thành đường viền tại các khe gạch. Sau đó dùng chổi quét sơn lên các khe đã định sẵn đó. Cuối cùng đợi lớp sơn khô thì chúng ta bóc băng dính ra.

Thời gian để sơn khô bề mặt khoảng 45p và khô cứng hoàn toàn khoảng 8 tiếng. Giữa 2 lớp sơn chúng ta để cách nhau khoảng 3 tiếng. Như vậy thì trong thời gian chờ sơn khô chúng ta không được làm ướt những khu vực đã sơn.

Thời gian sống của hỗn hợp sau khi trộn chỉ khoảng 8 giờ đồng hồ nên các bạn lưu ý là dùng đến đâu chúng ta  pha trộn đến đó

Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể sử dụng sơn TOA HEAVYGUARD để xử lý các vết rêu mốc bám trên khe mạch gạch, tạo nên một diện mạo mới cho nền nhà. Đặc biệt với những khu vực sử dụng chất tẩy rửa nhiều như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh thì TOA HEAVYGUARD còn có khả năng chịu axit nhẹ và chịu mài mòn. Như vậy vi khuẩn, nấm mốc không có cơ hội để phát triển.

Để mua sản phẩm này các bạn có thể gọi điện thoại cho chúng tôi hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 51  - Tôn thất Tùng-  P. Phan Thiết  và  Số 321 – Lê Duẩn – Tân Hà– TP Tuyên Quang. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

  • Linax
  • Toto
  • Viglacera
  • Dulux
  • Toa
  • Vĩnh Tường
  • SiKa
  • Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang
  • Sở xây dựng Tuyên Quang

Đăng ký nhận bản tin