06:30 am - 23:00 pm

Hotline

0912.323.369
Toggle navigation

Trần thạch cao - những lưu ý khi làm thiết kế, lựa chọn, thi công

Ngày đăng: 14/01/2019 Lượt xem: 608

Trong những năm gần đây thạch cao là một vật liệu được sử dụng khá nhiều trong xây dựng với các ưu điểm:  thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao, không độc hại, chống cháy, cách âm cách nhiệt tốt. Để trần thạch cao chắc chắn và bền đẹp hôm nay duyanhgroup.com sẽ hướng dẫn các bạn những lưu ý khi làm trần thạch cao.

Trần thạch cao là trần được lắp ghép bằng nhiều tấm thạch cao với hệ khung trần. Hay để nói chi tiết ta có thể xem trần thạch cao là 1 kết cấu tổ hợp của nhiều lớp vật liệu bao gồm: Khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ liên quan. Điểm lưu ý đầu tiên khi làm trần thạch cao là chất lượng của các sản phẩm cấu tạo nên trần thạch cao đó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất vật tư thạch cao. Chúng ta nên lựa chọn sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín và các sản phẩm, vật tư phải đồng bộ nhau hay nói cách khác là chung một nhà sản xuất. Tại sao chúng ta phải chọn như vậy???  Sở dĩ, cần phải chọn sản phẩm đồng bộ từ một nhà sản xuất vì mỗi sản phẩm từ một nhà sản xuất, sử dụng cho các hệ trần sẽ có các thông số khác nhau, các sản phẩm khung – tấm, phụ kiện từ một nhà sản xuất đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật về độ chịu tải của trần, đảm bảo tính an toàn cho trần nhà.

Điểm lưu ý thứ hai là quy cách đi xương, cách lắp đặt tấm và khoảng cách bắn vít. Nếu đi xương ko đúng thì trần thạch cao theo thời gian bị công vênh ko còn giữ được như lúc đầu, cách lắp đặt tấm và bắn vít cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sản phẩm. Vậy cần đội ngũ thi công chuyên nghiệp để cho trần thạch cao bền vững và có tính thẩm mỹ hơn

Điểm lưu ý thứ ba là thạch cao có tính kỵ nước nên lưu ý trước khi thi công chúng ta phải xử lý chống thấm, chống dột trước.  Chống ẩm và nước mà lại kị nước? Điều này nghe hơi khó hiểu nhưng thực tế lại đúng vậy. Tuy bền đẹp theo thời gian nhưng trần thạch cao khá “sợ” nước vì khi thi công mà không kiểm tra kỹ thì sẽ để sót những chỗ hở khiến nước có thể bị rò rỉ, làm cho các tấm thạch cao phía trong bị ố vàng mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Điểm lưu ý thứ 4 là chống nóng và chống ồn: Bản thân trần thạch cao đã có tính năng này rất hiệu quả nhưng bạn vẫn nên có thêm các biện pháp để chúng thực hiện 2 tính năng này tốt hơn. Đối với các công trình là mái tôn khi thi công bạn không nên để trần quá sát với mái tôn. Làm như thế sẽ tạo nên khoảng trống giữa mái và trần, chống nóng sẽ hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể dùng xốp để chèn chúng ở giữa, chống nóng cũng rất hiệu quả.

Điểm lưu ý thứ 5 là độ co kéo của trần.  qua một quá trình sử dụng và do công tình bị co kéo trần thạch cao có thể co lại và có thể khiến một vài vết nứt xuất hiện trên trần nhà. Thông thường nếu như bạn dùng kiểu trần nổi thì sẽ không phải lo lắng về hiện tượng này bởi trần chìm mới là “đối tượng” gặp phải rủi ro này. Khi xảy ra hiện tượng trên bạn cần phải có biện pháp khắc phục ngay từ khi những vết nứt còn nhỏ bằng cách dặm và sơn lại. Nếu để lâu hơn khi các vết nứt to ra thì sẽ rất khó để sửa chữa 

Điểm lưu ý thứ 6 là phong thủy. Nghe có vẻ lạ nhưng bạn cũng nên chú ý tới hình dáng và màu sơn phù hợp với phong thủy, như vậy sẽ mang lại may mắn và thuận lợi hơn cho gia đình bạn.

Một điểm lưu ý nữa mà chúng ta không thể bỏ qua là lựa chọn đội ngũ thi công trần thạch caosơn bả chuyên nghiệp. Với những đội ngũ thi công lành nghề công trình của bạn sẽ được hoàn thiện nhanh chóng, đẹp và tiết kiệm chi phí.

Để được tư vấn chi tiết hơn và thiết kế trần thạch cao theo ý muốn bạn có thể gọi điện thoại cho chúng tôi hoặc đến trực tiếp địa chỉ  Số 51  - Tôn thất Tùng-  P Phan Thiết  và  số 321 – Lê Duẩn – Tân Hà– TP Tuyên Quang. Với đội ngũ nhân viên thiết kế và đội thợ thi công chuyên nghiệp chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng,kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc trần vách thạch cao theo ý muốn của các bạn.

 

 

  • Linax
  • Toto
  • Viglacera
  • Dulux
  • Toa
  • Vĩnh Tường
  • SiKa
  • Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang
  • Sở xây dựng Tuyên Quang

Đăng ký nhận bản tin