06:30 am - 23:00 pm

Hotline

0912.323.369
Toggle navigation

World Cup 2018 cùng TOA Supershield vàng kim

Ngày đăng: 14/01/2019 Lượt xem: 467

Giải vô địch bóng đá thế giới WORLD CUP là giải đấu bóng đá quốc tế do Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA. Giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 và chỉ bị gián đoạn 2 lần là năm 1942 và 1946 do chiến tranh thế giới thứ hai.

Word Cup là một sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm đông đảo nhất trên toàn thế giới.  FIFA cho hay đã có 906,6 triệu người theo dõi ít nhất một phút trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan qua truyền hình. Con số này tăng lên gần một tỷ người nếu tính cả số người xem trực tuyến và xem tại các khu vực công cộng.

Qua 20 lần được tổ chức, đã có 8 quốc gia đứng lên bục vinh quang. Đội giành chiến thắng sẽ được trao chiếc cúp vàng danh giá. Không có đội tuyển nào được sở hữu chiếc cúp mãi mãi mà nó được luân chuyển qua các đội chiến thắng. Đến nay chiếc cúp danh giá này đã có những chuyến du lịch đến rất nhiều nước trên thế giới.

Từ khi tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới vào năm 1930 tới nay đã có hai phiên bản của chiếc cúp vàng bóng đá. Chiếc cúp đầu tiên là cúp Jules Rimet được trao từ 1930 đến 1970, và Cúp FIFA World Cup là chiếc thứ hai được trao từ 1974 đến nay. Được làm từ vàng mạ bạc nguyên chất và đá màu xanh da trời, cúp mang biểu tượng thần Nike, vị thần chiến thắng của Hy Lạp.

 Brazil đã giành được quyền giữ cúp vàng năm 1970 sau khi 3 lần vô địch thế giới. Rất tiếc chiếc cúp này đã bị đánh cắp vào năm 1983 và cho tới nay vẫn chưa được tìm thấy. Việc trao tặng vĩnh viễn cúp Jules Rimet cho Brazil khiến FIFA phải tìm cách chế tạo ra một phiên bản cúp khác.

Chiếc cúp mới được tạo ra do ý tưởng của họa sĩ người Ý, ông Silvio Gazzaniga, sau khi tác phẩm của ông đánh bại các đối thủ đến từ 17 quốc gia. Cúp FIFA World Cup, lần đầu tiên được sử dụng trong kỳ World Cup 1974. Nó được làm từ vàng 18 carat với đế bằng malachite (đá lông công), trên cúp có hình ảnh hai người đang giữ Trái Đất. Chiếc cúp cao 36,5 cm được làm từ 5 kg vàng 18 carat (tỷ lệ 75% vàng) với đế có đường kính 13 cm gồm hai lớp đá xanh.

Được đón nhận cúp vàng là mơ ước của các đội tuyển khi tham gia giải đấu này và được chiêm ngưỡng cúp vàng cũng là mơ ước của biết bao người hâm mộ. Hòa chung không khí náo nức chờ đón những trận bóng sôi động trong mùa hè này, duyanhgroup.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra một chiếc cúp vàng bằng thạch cao, có màu vàng như vàng thật nhờ sử dụng sơn cao cấp nhũ vàng TOA Supershield majestic gold.

Cúp làm bằng thạch cao có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, thạch cao là một vât liệu dễ tạo hình tạo kiểu và sơn trang trí. Sơn nước cao cấp nhũ vàng 100% Acrylic SuperShield Majestic Gold là sơn nhũ vàng Acrylic hệ nước với công nghệ Tự Làm Sạch và nhũ vàng cao cấp cho màu vàng giống như vàng thật, bền đẹp hơn sơn nhũ vàng thông thường. Chúng ta có thể dùng chổi sơn hoặc súng phun và phun trực tiếp lên cúp bằng thạch cao. Thời gian để sơn khô bề mặt là 30 phút và lớp sơn thứ 2 cách lớp sơn thứ nhất 120 phút. Có thể sơn 2-3 lớp sơn nhũ vàng để tăng độ mịn và óng ánh cho chiếc cúp.

Với cách làm đơn giản như trên bạn đã dễ dàng tạo ra một chiếc Cup FIFA là kỉ niệm cho mùa bóng này.

Chúc các bạn thành công!

 

Tag: Sơn Toa

  • Linax
  • Toto
  • Viglacera
  • Dulux
  • Toa
  • Vĩnh Tường
  • SiKa
  • Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang
  • Sở xây dựng Tuyên Quang

Đăng ký nhận bản tin